5 kiểu sơ mi dễ khiến quý ông giảm phong độ thời trang

 Sơ mi đen có thể dễ mặc nhưng không phải lựa chọn thông minh nếu muốn mặc lâu dài.

5 kiểu sơ mi dễ khiến quý ông giảm phong độ thời trang - 1

Là một trong những item thời trang quan trọng hàng đầu trong tủ đồ của nam giới, áo sơ mi vì thế càng cần sự lựa chọn cẩn trọng, tỉ mỉ trước khi theo chân phái mạnh xuống phố, tới công sở.

Có người bảo đàn ông cứ diện sơ mi là mặc nhiên đẹp. Điều đó không hẳn sai, nhưng chọn sơ mi như thế nào, mặc ra sao thì còn phải bàn nhiều.

Dưới đây là 5 kiểu sơ mi dễ khiến quý ông giảm phong độ thời trang, nên hạn chế trước khi quá muộn:

1.Sơ mi đen:

5 kiểu sơ mi dễ khiến quý ông giảm phong độ thời trang - 2

Sơ mi đen nói riêng và sơ mi tối màu nói chung là sự lựa chọn của nhiều quý ông bởi họ cho rằng màu đen, màu tối thường dễ mặc hơn màu sáng. Nhưng có một điều bạn có thể chưa biết, đó là chúng rất dễ phai màu, trông cũ kỹ chỉ sau vài lần giặt, bất kể chất liệu có tốt đến đâu. Lựa chọn một chiếc sơ mi đen đồng nghĩa với việc quý ông phải rất cẩn trọng trong khâu giặt là, bởi bạn chắc chắn không muốn mình trông như đang diện một chiếc sơ mi cũ rích dù thực tế mới mua chưa quá 2 tuần.

2. Sơ mi họa tiết màu mè

5 kiểu sơ mi dễ khiến quý ông giảm phong độ thời trang - 3

Sơ mi in họa tiết màu mè dạng chim cò, hoa lá cành có thể nổi bật, ấn tượng, nhưng thường hợp mặc đi nghỉ mát, đi dã ngoại hơn là mặc đi làm, dạo phố hàng ngày. Chưa kể, càng những item nổi bật càng nhanh chóng tạo cảm giác lỗi mốt. Mặc đến lần thứ 2, người ta đã có cảm giác bạn ngày nào cũng mặc cùng một chiếc áo. Trong khi đó, sơ mi màu trung tính, nền nã vừa sang trọng, vừa có thể  mặc đi mặc lại mãi vẫn ổn.

3. Sơ mi nhiều chi tiết trang trí

Quá nhiều túi áo một cách không cần thiết, nạm đinh ở cổ áo, đắp ren hay sticker chi chít trên thân áo là một vài điển hình của kiểu sơ mi nam giới không nên kết thân. Bạn có thể mặc chúng để đi dự một lễ hội âm nhạc ngoài trời nào đó, nhưng chỉ thế là đủ. Đem sơ mi có quá nhiều chi tiết trang trí rối rắm vào phong cách thường nhật hay công sở đều không phù hợp. Chúng sẽ biến bạn từ một quý ông lịch lãm thành anh chàng không hiểu thế nào là thời trang.

 5 kiểu sơ mi dễ khiến quý ông giảm phong độ thời trang - 4

4. Sơ mi quá ngắn, quá bó hoặc rộng thùng thình

5 kiểu sơ mi dễ khiến quý ông giảm phong độ thời trang - 5

Nam giới không nên mặc sơ mi quá ngắn bởi chúng gây khó khăn khi muốn sơ vin với các loại quần. Sơ mi quá chật chội cũng không được đánh giá cao vì chẳng khác nào “kẻ thù” với vóc dáng. Các thiết kế sơ mi rộng thùng thình càng nên tránh xa vì dễ tạo cảm giác như áo đi mượn của ông nội, trông cực kỳ già nua và kém sang trọng.

5. Sơ mi tay ngắn lửng lơ

5 kiểu sơ mi dễ khiến quý ông giảm phong độ thời trang - 6

Tùy thuộc vào sở thích và thời tiết, nam giới có thể chọn sơ mi ngắn hoặc dài tay. Tuy nhiên, kiểu sơ mi với độ dài tay áo lửng lơ (tới khuỷu tay hoặc dài hơn đôi chút) không được hoan nghênh. Chúng luộm thuộm, dễ làm mất đi vẻ nam tính và trông như mốt mượn từ những năm một ngàn chín trăm hồi ấy.

OLD SAILOR

Messenger icon
Send message via your Messenger App